งานแถลงข่าวเปิดตัวร้านอาหารเชฟชุมชน 30 ชุมชนทั่วประเทศ

บรรยากาศแถลงข่าวเปิดตัวร้านอาหารเชฟชุมชน 30 ชุมชนทั่วประเทศ ซึ่งในงานทุกชุมชนนำสินค้าท้องถิ่นมาออกร้านแนะนำทริปท่องเที่ยวกันอย่างสนุกสนาน บรรยากาศเต็มเปี่ยมไปด้วยความอบอุ่น รอยยิ้มแห่งความสุข จากความสำเร็จที่เกิดขึ้น และต้องขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีทุกท่านที่สนับสนุนโครงการเชฟชุมชน

เพื่อท่องเที่ยวไทยอย่างดีตลอดมา ฝากติดตามและสนับสนุนร้านอาหารเชฟชุมชนทั้ง 30 ร้าน เส้นทางอาหารถิ่นสู่การท่องเที่ยวชุมชนแบบยั่งยืนที่รอคุณไปสัมผัส 

Local Chef Journey Press @ RHAAN

Local Village

ชุมชนบ้านตะเคียนเตี้ย
เชฟชุมชน by กลุ่มแม่บ้านใจดี ชุมชนบ้านตะเคียนเตี้ย

แหล่งกินและเที่ยวที่น่าสนใจ ที่บ้าน 100 เสาลานวัฒนธรรมชุมชนตะเคียนเตี้ย อ.บางละมุง จ.ชลบุรี   ที่มีป้าแป๊ด ป้าเกด และทีมงานมาตอนรับอย่างอบอุ่น สมกับชื่อ “กลุ่มแม่บ้านใจดี ป้าแป๊ด หัวหน้าชุมชนเล่าว่า “กิจกรรมที่นี่มีทั้งนวดกัวซา ทำโคมมะโหด สานใบมะพร้าว ปั่นจักรยานชมสวน  Workshop ทำอาหารและขนมจากวัตถุดิบท้องถิ่น อย่างเช่น “มะพร้าว”

ชุมชนบ้านทะเลน้อย
เชฟชุมชน by ครัวสารภี ชุมชนบ้านทะเลน้อย

ต้นผักกระชับจากพืชตามท้องนาที่ดูไม่มีค่าทั้งที่รสชาติอร่อยและให้คุณประโยชน์มากมาย ชุมชนบ้านทะเลน้อยนำมาเพาะขาย จนเป็นที่ต้องการของตลาด ลักษณะผักกระชับเหมือนต้นอ่อนทานตะวัน มีรสกรอบหวานเย็น มีสรรพคุณกระชับช่องคลอด ลดไขมันในเส้นเลือด และนำทำเป็นเมนูเด็ดประจำร้าน อย่างเมนู ผักกระชับไฟแดงปลากุเลา ยำผักกระชับทอด แกงชับผักกระชับ

Hosted by

Copyright © 2018 TASTE inc. Asia. All rights reserved.

Partners

99 Soi Tanomjit, Sutthisan Winitchai Road,

Khwaeng Din Daeng, Khet Din Daeng, Bangkok 10400

TASTE INC. ASIA

Call us: 02-277-5979 or 06-2416-4945

  • Grey Facebook Icon
  • Grey Instagram Icon
33BD_01-01